Bình Ổn Thị Trường Vàng

Posted on Tháng Tám 8, 2012

0


Khi chúng ta niêm yết giá Vàng là 42 triệu/lượng Vàng thì cũng có nghĩa là chúng ta mua – bán theo giá này sẽ được chấp nhận tại đơn vị yết giá.

Nhưng có 1 sự thật là niêm yết giá 42 triệu/lượng như chỉ có chiều BÁN cho đơn vị yết giá mà thôi, còn chiều MUA từ đơn vị yết giá thì thiếu thanh khoản.

Tại sao ?

Bản chất của vấn đề là đơn vị yết giá không có Vàng để cung ra thị trường. Do đó, giá niêm yết là giá chào MUA của đơn vị yết giá và đối tượng mục tiêu của đơn vị yết giá là người dân – tiệm vàng.

Sự vô lý đang diễn ra nhưng tại sao mọi người vẫn chấp nhận ?

Đơn giản là để biến những cái VÔ LÝ thành CÓ LÝ đòi hỏi truyền thông tư tưởng. Nếu cả xã hội gọi MÈO là CHÓ thì những ai có tư duy MÈO là MÈO sẽ trở thành những kẻ phản loạn, thành phần vớ vẫn của xã hội.

Làm sao để hiểu đúng vấn đề ?

Để hiểu đúng vấn đề, chúng ta cần nhìn vào bản chất của vấn đề để phán xét sự đúng sai của vấn đề.

Ví dụ: trứng có trước hay vịt có trước ?

Chỉ cần chúng ta nhìn nhận vấn đề theo hướng vịt là chủ thể, trứng là phương tiện truyền giống => như vậy chắc chắn vịt phải có trước. Ngoài phương tiện truyền giống là trứng thì còn có những phương tiện khác đó là thai nhi, hoặc sinh sản nhân tạo …

Trở lại vấn đề Bình Ổn Thị Trường Vàng, nếu như đơn vi yết giá 42 triệu/lượng thực sự có Vàng để BÁN ra thị trường thị chắc chắn sẽ không có chuyện đầu cơ giá Vàng ở mức giá > 42 triệu/lượng.

Nhìn vào bản chất của vấn đề thì chính đơn vị yết giá đang Thu Gom Vàng với giá tùy ý chọn, nhưng nhờ vào truyền thông tư tưởng nên một vấn đề VÔ LÝ đã trở thành CÓ LÝ và ngang nhiên xảy ra trong Xã Hội.

Thông điệp mà người viết truyền tải tới đọc giả chính là sự nhận thức khách quan về một vấn đề mang tầm cỡ Thế Giới đang diễn ra và sự đánh giá về các đơn vị truyền thông phục vụ cho những ý đồ không minh bạch trong Xã Hội của chúng ta.

Advertisements
Posted in: Sàn Vàng