10 lý do để phát triển vàng tài khoản (thành lập Sàn Vàng)

Posted on Tháng Năm 15, 2012

0


_gold 2013-04-20

Vài lý do chính đáng để chúng ta cần phải phát triển Kênh đầu tư Vàng Tài  Khoản, Vàng ký quỹ, Vàng giấy, Vàng thông qua Sàn như sau:

1- Giảm lạm phát

– Ai cũng biết một điều đơn giản rằng: để nguồn tài chính(tiền) của mình không bị mất giá trong tương lai chúng ta sẽ có 03 giải pháp là mua bất động sản, gửi tiết kiệm trong Ngân hàng và mua Vàng để lưu trữ.

– Nếu Nhà đầu tư không được mua bán Vàng thế giới thông qua tài khoản, để nguồn tài chính không bị mất giá trong tương lai Nhà đầu tư sẽ mua bán Vàng vật chất và lưu trữ. Như vậy, vô hình chung tiền mặt để mua-bán Vàng vật chất trong dân chúng sẽ rất lớn. Lượng tiền mặt tồn tại trong tay người dân quá lớn sẽ làm cho Ngân hàng Nhà nước in thêm tiền gây ra Lạm phát. Lạm phát tăng sẽ gây mất lòng tin đối với đồng tiền và nhu cầu mua Vàng vật chất trong dân chúng sẽ càng tăng cao. Đây là Vòng lẫn quẫn của vấn đề Lạm phát đối với thị trường Vàng.

– Một phương pháp hữu hiệu nhất nhằm giảm Lạm phát đối với thị trường Vàng là mở tài khoản trong Ngân hàng để mua bán Vàng. Với tỷ lệ ký quỹ 1:100 của kênh đầu tư Vàng(thế giới) hiện nay đã góp một rất đáng kể trong việc giảm lượng tiền lưu thông trong dân chúng và giảm Lạm phát cho quốc gia.

2- Huy động vốn trong nước

– Việc phát triển kênh đầu tư Vàng(thế giới) thông qua tài khoản vô hình chung đã làm gia tăng nguồn vốn trong Ngân hàng.

– Với nguồn vốn dồi dào trong Ngân hàng sẽ làm cho Lãi suất huy động Vốn giảm làm cho Lãi suất cho Vay giảm.

– Như vậy, nền kinh tế sẽ tập trung được Nguồn vốn dồi dào từ đó thúc đẩy việc  đầu tư phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp.

3- Thúc đẩy thị trường chứng khoán, bất động sản

– Khi kênh đầu tư Vàng(thế giới) phát triển và thu hút nguồn vốn đầu tư Vàng quá lớn sẽ làm cho các kênh đầu tư khác bị cạnh tranh mạnh mẽ. Để tồn tại và phát triển các kênh đầu tư khác mà điển hình là Chứng khoán và Bất động sản sẽ tự nâng cao dịch vụ để cạnh tranh nguồn vốn đầu với Đầu tư Vàng.

– Rủi ro của Đầu tư Vàng(thế giới) là rủi ro trong đầu tư rất cao do đó những Nhà đầu tư cẩn thận sẽ tự phân chia Nguồn vốn của mình để chia sẽ rủi ro trong đầu tư và tìm đến các Kênh đầu tư khác.

– Như vậy, cùng với việc thúc đẩy Kênh đầu tư Vàng(thế giới) phát triển đã gián tiếp thúc đẩy thị trường Chứng khoán, Bất động sản, … phát triển một cách lành mạnh, cạnh tranh.

4- Hội nhập nền kinh tế thế giới

– Đầu tư Vàng(thế giới) là việc đầu tư mà giá cả là giá cả của Thế giới, do đó Nhà đầu tư sẽ trực tiếp kinh doanh trên thị trường Thế giới.

– Hội nhập nền kinh tế thế giới là nhu cầu tất yếu của tất cả những quốc gia mong muốn phát triển nền kinh tế.

– Như vậy, việc phát triển kênh đầu tư Vàng đã vô tình thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia Hội nhập nền kinh tế thế giới.

5- Nâng cao dân trí

– Giá Vàng thế giới được hình thành dựa vào Cung – Cầu và chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều thông số kinh tế và nền kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới. Để đầu tư hiệu quả và sinh lợi nhuận Nhà đầu tư bắt buộc phải tự trang bị cho mình sự hiểu biết về thị trường của Thế giới.

– Để đầu tư Vàng(thế giới) Nhà đầu tư phải sử dụng thành thạo Internet và các công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet.

– Như vậy, việc thúc đẩy kênh đầu tư Vàng(thế giới) vô hình chung đã nâng cao dân trí của các Nhà đầu tư và vô hình chung nâng cao dân trí của cả quốc gia.

6- Môi trường cạnh tranh lành mạnh

– Với việc giao dịch trên phần mềm giao dịch trực tuyến và khớp lệnh liên tục, Nhà đầu tư chủ động nắm bắt được thị trường 24/24. Thông tin về giá được tham khảo qua rất nhiều kênh thông tin trực tuyến.

– Như vậy, thị trường Vàng(thế giới) có môi trường cạnh tranh rất minh bạch.

7- Giá trị đồng tiền minh bạch

– Giá trị đồng tiền của mỗi quốc gia được định giá bởi sức khoẻ của nền kinh tế, thông qua thị trường Vàng(thế giới) Nhà đầu tư chủ động trong việc nắm bắt thông tin giá trị đồng tiền của quốc gia mà Nhà đầu tư chia sẽ nguồn vốn vào các kênh đầu tư khác.

8- Cơ hội làm giàu cho những ít vốn

– Với tỷ lệ ký quỹ 1% Nhà đầu tư với nguồn vốn 20 triệu VND đã trực tiếp kinh doanh với giá trị 2 tỷ VND và phí giao dịch 0.1% giá trị giao dịch. Những người có nguồn vốn ít đã có thể trực tiếp kinh doanh trực tiếp với thị trường thế giới.

– Theo múi giờ Việt Nam, phiên Châu Á bắt đầu lúc 08h00’ có mức biến động 23 giá, phiên Châu Âu bắt đầu lúc 14h00’ có mức biến động 56 giá, phiên Châu Mỹ bắt đầu lúc 20h00’ có mức biến động 9 – 10 giá, phiên Châu Úc bắt đầu lúc 02h00’ ngày hôm sau có mức biến động 45 giá.

– Cơ hội kinh doanh của Nhà đầu tư trong thị trường là rất lớn với tổng biến động giá của thị trường là 2024 giá, như vậy Nhà đầu tư hoàn toàn có khả năng đạt được mức lợi nhuận 2024 lần số vốn ban đầu trong 01 ngày(chưa trừ phí giao dịch). Một số Nhà đầu tư có khả năng lướt sóng tốt thì mức lợi nhuận còn cao hơn.

9- Tăng ngân sách cho quốc gia

– Kênh đàu tư Vàng(thế giới) là một kênh đầu tư quá hấp dẫn nên nhu cầu giao dịch của Nhà đầu tư rất lớn > 4 tỷ USD/ngày (của Việt Nam) do đó chi phí giao dịch của kênh đầu tư này rất lớn > 4.000 USD/ngày.

– Với phần mềm MT4 thì phí của  thông thường là 0,05% giá trị giao dịch, các đơn vị phát triển thị trường là 0,05% giá trị giao dịch, thuế được thu trực tiếp trên phần mềm thông qua mục TAX.

– Như vậy, với việc khuyến khích kênh đầu tư Vàng(thế giới) ngân sách cho quốc gia sẽ được thu thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân một cách minh bạch và dễ dàng kiểm tra.

10- Thúc đẩy việc hiện đại hoá công nghệ thông tin

Việc phát triển Kênh đầu tư Vàng(thế giới) sẽ phát sinh nhu cầu trang bị hệ thống mạng của Nhà đầu tư, như vậy vô hình chung hiện đại hoá công nghệ thông tin của quốc gia

Advertisements
Posted in: Sàn Vàng